0973 466 311

Hạt Kaldnes còn được gọi là hạt lọc động. Bởi trong quá trình thực hiện lọc nước động trong hệ lọc. Hạt Kaldnes được thực nghiệm và áp dụng trong công nghiệp nuôi  thủy sản cũng như trong  xử lý nước thải. Hạt chế tạo như bánh răng và rãnh đối xứng nhau. Các rãnh đó là nơi vi khuẩn bám trụ và hoạt động theo vòng đời của chúng sinh trưởng và chết đi. Chính vì vậy mà Hạt Kaldnes rất đơn giản và có hiệu quả trong quá trình lọc nước hồ cá koi.

Hạt Kaldnes
Hạt Kaldnes

Ưu điểm của Hạt Kaldnes

Không giống như các vật liệu lọc Jmat, chổi lọc, sứ lọc. Sau một thời gian lọc sẽ bám dính chất thải và bốc mùi nếu không dọn rửa thường xuyên ảnh hưởng không tốt lọc nước trong hồ cá koi. Tuy nhiên đối với hạt Kaldnes thì lại có ưu điểm như sau:

  • Quá trình lọc nước hạt không bị vỡ vụn ra
  • Hạt Kaldnes rất nhẹ và rẻ, có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với các vật liệu lọc khác
  • Dễ vệ sinh, nó có thể có khả năng tự làm sạch được và không tốn thời gian bảo trì. Và cũng có thể mang ra xịt rửa dễ dàng để loại bỏ mọi cặn bẩn bám trên hạt
  • Hạt Kaldnes cũng là một loại giá thể cực kì tốt nhất hiện nay. Nó được thiết kế rất nhiều cánh và các bề mặt gấp khúc sẽ giúp tăng diện tích bề mặt. Những vị trí này sẽ làm nơi trú ngự neo bám của các vi sinh nhiêu gấp 5-8 lần so với sứ lọc và nham thạch.
  • Hạt Kaldnes rất bền, bền hơn so với các vật liệu lọc khác. Những vật liệu tĩnh đó chỉ sử dụng được 1-2 năm còn đối với Hạt Kaldnes thì làm bằng chất liệu nhựa HDPE nên rất bền bỉ và có thể lọc trong thời gian dài lên tới 15-20 năm thì nó mới có thể bị hư hỏng được
  • Chúng có thể tự làm sạch được , nó sẽ chuyển động hỗn loạn không ngừng và sẽ tự làm sạch mà không cần chúng ta phải mất công làm sạch cho Hạt Kaldnes giống như các loại vật liệu lọc tĩnh nữa.

Cách thiết kế Hạt Kaldnes

Dùng lưới mịn bao quanh khung nhựa, nhưng không nên dùng lưới quá dày sẽ giảm lưu lượng đi qua Hạt Kaldnes và cũng không dùng lưới quá thưa làm cho hạt Kaldnes trôi ra. Dùng ống sủi oxy đặt dưới khung thực hiện đảo hạt Kaldnes. Lắp đặt sủi đủ công suất theo độ sâu và kích thước hệ thống lọc.

Hạt Kaldnes cho vào 1/3 thể tích khung nhựa. Hạt không thực hiện lọc nước được nếu như cho vào quá nhiều và cũng không quá ít thì lọc nước không đảm bảo.

Khung hạt Kaldnes
Khung hạt Kaldnes

Trên đây là bài giới thiệu về Hạt Kaldnes – Một vật tư lọc luôn cần thiết cho mọi hồ lọc hiện đại. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật tư này và có cách sử dụng chính xác trong thực tế qua đó tính được thêm phần chi phí làm hồ cá koi chuẩn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status