0935 355 166

Một hồ cá koi hoàn chỉnh, đạt chuẩn khi tất tần tật mọi hệ thống đều được lắp đặt đầy đủ, chuẩn xác, trong đó một phần quan trọng của một hồ cá koi chính là hệ thống lọc hồ cá koi. Đối với một hồ cá nói chung thì việc thiết kế một hệ thống lọc là vô cùng cần thiết. Vì vậy người ta rất quan tâm và đặc biệt chú ý cẩn trọng trong công việc lắp đạt hệ thống lọc hồ cá koi làm sao cho đúng nhất, đạt chuẩn nhất để đảm bảo mang lại hệu quả như mong đợi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến những kiến thức bổ ích, đầy đủ nhất từ những tác dụng cũng như nguyên lý hoạt động của một hệ thống lọc hồ cá koi đến giá thành lắp đặt một hệ thống lọc mà những người nuôi Koi cần biết.

Sự cần thiết của hệ thống lọc hồ cá koi

TÓM TẮT

Trang bị một hệ thống lọc nước là rất cần thiết và không thể thiếu đối với hồ cá nói chung và hồ cá koi nói riêng. Và một hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn sẽ giúp mang lại lợi ích rất nhiều cho đàn cá nhà bạn. Cụ thể hệ thống lọc hồ cá koi sẽ giúp đảm bảo môi trường sinh sống tốt cho đàn cá koi đẹp và luôn khỏe mạnh, giúp làm sạch rêu tảo bám do lâu ngày, diệt vi khuẩn gây bệnh và những chất làm đục nguồn nước của cá. Ngoài ra với hệ thống lọc hồ cá koi này thì chúng ta có thể tiết kiện được thời gian và công sức khi thay nước trong hồ cá và cũng có thể giữ được độ PH ổn định đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho cá koi nhà bạn.

Một hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn cần đảm bảo

Hệ thống lọc hồ cá koi luôn được thiết kế tỉ mỉ bởi sự quan trọng của nó cần độ chính xác cao nên để có một hệ thông lọc đạt chuẩn chúng ta cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố chức năng hút, lọc, đẩy, xả, tràn, cụ thể như sau:

 • Chức năng hút: Hệ thống hút phải đảm bảo hút cả đáy và bề mặt hồ cá koi tốt nhất để hút được chất cặn bã, rác thải, thức ăn thừa,…
 • Chức năng lọc: Hệ thống lọc cần sự kết hợp gồm cả có lọc thô và lọc tinh và cả lọc hóa học
 • Chức năng đẩy: Hệ thống đẩy bao gồm chức năng đẩy mặt và đẩy cả dưới đáy hồ hoặc đẩy lên thác nước (nếu hồ cá koi nhà bạn có thác nước – thác nước suối có thể giúp tạo thêm nguồn oxi lý tưởng cho đàn cá koi)
 • Chức năng xả: gôm có cả xả cặn ở hồ cá và xả cặn ở trong hồ lọc
 • Chức năng tràn: Hệ thống tràn của bộ lọc giúp hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc ( 2 hiện tượng thường xảy ra ở hồ cá koi)

Một hệ thống lọc hồ cá chép nhật đạt chuẩn giúp bạn lọc sạch toàn bộ chất thải như phân cá, rác và thức ăn thừa tích tụ lâu ngày ở đáy hồ, diệt được vi khuản gây bệnh, rong rêu tảo làm đục nước hồ.

Bộ lọc hồ cá koi chuẩn
Bộ lọc hồ cá koi thường thấy

Nguyên lý hoạt động của một hệ thống lọc hồ cá koi

Các loại cặn bã, rác thải, thức ăn thừa và phân của cá thải ra làm ô nhiễm môi trường nước trong hồ cá koi. Lúc này hệ thống lọc sẽ bắt đầu hoạt động bằng cách hút các chất thải này thông qua ống hút đặt ở dưới đáy hồ, còn đối với những chất thải nổi trên mặt hồ thì chúng ta sẽ có ống hút mặt và cuối cùng đi đến bể lọc

Bể lọc có nhiệm vụ lọc chất thải , sau khi chất thải được hút từ hồ vào bể lọc, chúng sẽ đi qua bộ phận lọc thô để giữ lại một phần và một phần bị mất động năng và lắng xuống đáy ngăn của hệ thống lọc thô. Sau khi đi qua hệ thống lọc thô, các chất thải tiếp theo được đi qua hệ thống ngăn lọc tinh. Ở đây, các chất thải sẽ qua phần lọc tinh là nơi sinh sống của vi sinh vật có lợi và đồng thời phân hủy những chất hữu cơ kích thước nhỏ như nhớt của cá, phân cá bị hòa tan,…tất cả sẽ được vi sinh vật phân hủy và những chất thải dạng nhỏ cũng mất dần động năng rồi lại lắng xuốngđáy ngăn của hệ thống lọc tinh và được xả ra ngoiaf bằng hệ thống xả đáy

Tiếp đến nguồn nước lại đi qua ngăn cuối cùng chứa than hoạt tính và khử chất độc hại. Sau khi khử được độc tố trong nước, hệ thống sẽ bơm trả nước về hồ theo 3 con đường: đẩy đáy hồ, đẩy mặt và đẩy len thác nước.

Quy trình lọc nước hồ cá koi
Quy trình lọc nước hồ cá koi cơ bản

Lưu ý khi thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi

 • Hệ thống lọc nước hồ cá koi cần đảm bảo thực hiện tỉ mỉ, đúng quy trình, bởi một khi làm sai thì hậu quả sẽ rất khó lường. Khi hệ thống lọc thực hiện mắc sai lầm thì nguồn nước trong hồ cá sẽ bị vấn đục và tanh. Nếu gặp phải trường hợp này, nhanh chóng liên hẹ chuyên gia để điều chỉnh ngay
 • Hệ thống lọc hồ cá koi phải đảm bảo đầy đủ các hệ thống hút, đẩy, lọc, xả, tràn, không được thiếu một bộ phận nào sẽ làm ảnh hưởng qua trình lọc nước và nguồn nước sẽ không còn đảm bảo
 • Máy bơm phải đảm bảo công suất đủ lớn để hệ thống lọc có thể phát huy hết tác dụng một cách tối ưu nhất

Chi phí cho hệ thống lọc hồ cá koi

Máy bơm chìm Jebao thường được lắp đặt cho hồ cá koi nhật

Một khi đã chơi cá koi thì chúng ta phải đặt sức khỏe của cá lên hàng đầu, vì thế mà bạn phải thiết kế một hệ thống lọc nước tốt nhất, đạt chuẩn nhất thì mới có thể đảm bảo cá sinh trưởng tốt. Cũng chính vì vậy mà dù bất cứ giá nào, bạn cũng không được bớt xén hay bở qua khoảng chi phí này. Chi phí dự tính cho một hệ thống lọc hồ cá koi hoàn chỉnh bao gồm:

 • Thiết bị lọc nước rơi vào khoảng 200 nghìn đến 500 nghìn đồng.
 • Máy bơm phải đảm bảo vơi công suất đủ lớn, nếu là hồ cá mini thì máy bơm thường rơi vào tầm 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Những hồ lớn thì máy bơm phai dùng loại có chí phí khoảng 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng (thông thường là 3 triệu) phụ thuộc vào thể tích của hồ cá.
 • Ngoài ra còn có các chi phí về hạt kanet, jmat (bùi nhùi), đèn UV diệt tảo, ống nhựa… tùy thuộc vào kích thước hồ nữa nên nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá koi thì có thể liên hệ tới hotline của KingKoi để được tư vấn và báo giá chi tiết chi phí dành cho phần hệ thống lọc của hồ cá của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status