0973 466 311

Cá koi được người ta biết đến là một loài động vật ăn tạp, chúng như những cô nàng háu ăn vậy. Cứ hễ có ai cho là cô nàng lại không chần chừ mà sà đến ăn như thể nàng ta đang rất đói.

Cũng chính vì vậy mà một số lưu ý dành cho những tín đồ nuôi cá koi cần biết chính là thức ăn cá chép Koi cần được lựa chọn một cách khoa học, cho ăn một cách hợp lý với loại thức ăn phù hợp nhất để giúp cá mau lớn và khỏe mạnh không bị bệnh do thức ăn gây ra.

Sự liên quan giữa thức ăn và cá Koi

Nguồn thức ăn dinh dưỡng và phù hợp với những cô nàng cá koi còn phụ thuộc vào :

  • Kích thước cá koi
  • Tuổi cá Koi
  • Mục đích nuôi koi để làm gì? ( bán, làm giống, hay vì thích thì nuôi)

Thức ăn tìm được của koi luôn  xuất hiện trong môi trường sống của chúng, nếu có thức ăn koi có thể ăn liên tục cả ngày. Koi khác với những loài cá khác là chúng có cấu trúc bao tử rất đơn giản, đường ruột của chúng gần như là một đường thẳng. Là một loại máu lạnh nên nhiệt độ cơ thể của koi chịu chi phối bởi nhiệt độ của nước nên mùa xuân, mùa hè 2-6 tiếng là koi tiêu thụ hết thức ăn, đối với mùa đông, mua thu thì dường như  koi không tiêu hóa cả cả ngày trời và khi cho ăn vẫn cứ ăn sẽ làm koi không tiêu thụ kịp, tình trạng đó xảy ra liên tục koi sẽ gặp nhiều vấn đề. Thức ăn và cách cho ăn ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của Koi. Thức ăn luôn là tác nhân quan trọng nằm trong số yếu tố thúc đẩy sự phát triển và kích thích vẻ đẹp trên body cho koi

Thức ăn của koi tương đối đa dạng, chúng ta có thể tự làm thức ăn cho một số cá Koi hoặc có thể mua thực phẩm từ những sản xuất uy tín trên thế giới, đừng nên mua những loại rẻ tiền không có nhãn mác. Dưới đây là tổng hợp nguồn thức ăn dành cho cá koi, bạn có thể tham khảo:

Nguồn thức ăn tự làm

Hướng dẫn tự làm thức ăn cho cá Koi

Thức ăn chiếm vị trí rất quan trọng cho một cá koi đẹp, đến tới 90% cá koi có màu sắc đẹp là nhờ cho ăn thức ăn đúng cách hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngày nay ngoài cho koi ăn thức ăn chuyên dụng người ta thường tự làm thêm thức ăn cho koi . Đó là ,có thể tự trộn nhiều thực phẩm cho koi ăn gồm propolis tăng cường hệ thống miễn dịch, các loại vitamin, spirulina làm tăng sắc tố đỏ. Khi trộn ta nên trộn bằng tay, để thức ăn được tươi mới nên mỗi ngày chỉ trộn lượng vừa đủ  sẽ không lo sợ bị mốc.

Cung cấp thêm thức ăn cho chúng gồm cam, bánh mì nâu, rau diếp,.. và không nên cho chúng ăn quá nhiều, đặc biệt đồ sống. Nên lựa chọn thực phẩm đông khô, để lam thức ăn tốt nhất cho koi nhưng với thức ăn khô đảm báo chất lượng sẽ không cần phải trộn thêm gì nữa

Những thưc phẩm có thể trộn vào khi tự làm thức ăn cho cá koi

 thức ăn cá Koi

Cam: cung cấp vitamin C dồi dào, giúp giảm stress và tăng hệ miễn dịch cho koi;

Rau diếp và xà lách: trộn vào thức ăn để bổ sung chất xơ, sắt kẽm,…vi khoáng cho koi;

Bánh mì nâu: cung cấp vitamin và chất xơ,…tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều vì bánh mì đen giàu cacbonhydrat;

Tôm tép: đã chế biến thích hợp nhất là cho koi ăn vào mùa hè;

Trùng huyết: nên dùng loại đông lạnh và cho koi ăn vào mùa hè;

Tỏi: cho koi ăn sẽ giúp điều trị tích cực, cho ăn lẫn với thực phẩm khác.

Lưu ý khi tự làm thức ăn cho cá koi

Thức ăn tự làm sẽ giàu dinh dưỡng nhưng không nên lạm dụng và cho chúng ăn một cách điều độ hợp lý để phát triển khỏa mạnh hơn.

Mỗi ngày chỉ trộn lượng thức ăn vừa đủ mới, không dư qua đêm tránh ẩm mốc hư hỏng.

Không cho ăn thức ăn sống vì dễ gây mầm bệnh

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi cá koi

Thức ăn nhập nhập khẩu, mua sẵn

Gói thức ăn dinh dưỡng thông dụng hằng ngày

Loại hạt dinh dưỡng này khi mua có kích thước trưng bình từ 3 và 5 mm, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cá gồm thành phần bột cá, bột mì, đậu nành, men và vitamin , khoáng chất khác. Tối thiểu độ đạm 25%. Giá của dòng thức ăn này cũng tương đối phù hợp với người chơi cá koi.

Gói thức ăn lên màu sắc nhanh

thức ăn cho cá koi sakura
Thức ăn có thể giúp cho cá koi lên màu

Sản phẩm giúp lên màu nhanh cho cá, giúp koi có dinh dưỡng cân bằng, có thành phần tảo Spirulina, Kill để cải thiện màu sắc của Koi tốt hơn. Tối thiểu độ đạm 36%

Gói thức ăn giúp màu sắc sáng bóng

Hạt 5mm, là sản phẩm có độ đạm cao nhất > 40%, sản phẩm giúp màu sắc cá được tự nhiên, khỏe mạnh. Chứa tảo Spirulina, Krill meal và amino acid cải thiện màu sắc. Bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng, là thức ăn không gây ô nhiễm, là sản phẩm giúp koi tăng màu sáng bóng.

Trên đây là một số lưu ý về thức ăn cá koi để giúp cho bạn có một kế hoạch nuôi cá phù hợp giúp cá chóng lớn, body đẹp, lên màu nhanh và đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công hồ cá koi có thể liên hệ ngay với King Koi để được tư vấn nhanh nhất.

One thought on “Tham khảo nguồn thức ăn cá koi giàu dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status